LHASA - GYANTSE - SHIGATSE

Thời gian 6 ngày 5 đêm - Khởi hành: 19/08; 28/08 - Giá tốt nhất: 48.000.000 VND

Ngày 01: Hà Nội - Lhasa

Ô tô đón Đoàn ra sân bay Nội Bài làm thủ tục bay đi Lhasa - thủ phủ của Tây Tạng, thánh địa Phật giáo nằm ở độ cao hơn 3000m.
Tới sân bay Lhasa, xe đưa Đoàn về thành phố. Đoàn nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu vùng cao nguyên.
Nghỉ đêm tại khách sạn ở Lhasa.

Ngày 02: Lhasa                                                                               (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn đi thăm Cung Potala - “Cung điện Mùa Đông” của Đạt Lai Lạt Ma, một di sản văn hóa được cả thế giới trân trọng và mong muốn được chiêm ngưỡng tận mắt. Cung điện nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, biểu tượng của Tây Tạng, là nơi phát sinh ra nhiều huyền thoại kỳ bí của người Tây Tạng.
Chiều: Đoàn tham quan Chùa Jokhang nằm ở trung tâm Thủ phủ Lhasa, đây là một trong những điểm hành hương quan trọng trong tâm thức của người dân Tây Tạng. Đoàn tự do mua sắm tại chợ Barkhor.
Nghỉ đêm tại khách sạn ở Lhasa.

Ngày 03: Lhasa                                                                            (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn khởi hành đi thăm:
- Tu viện Drepung (cách vùng ngoại ô thủ phủ Lhasa khoảng 5km về phía Tây): Llà một trong ba tu viện lớn có tầm ảnh hưởng rộng nhất trên đất Tây Tạng.
- Cung điện mùa hè Norbulinka (nằm trên bờ sông Lhasa, cách cung điện Potala khoảng 2km về phía Tây): Đây là một tác phẩm nghệ thuật với 4 khu cung điện, một tu viện và nhiều phòng ốc trong một khu vườn rộng lớn.
- Tu viện Sera: Một trong những tu viện lớn của Tây Tạng, đại diện cho dòng phái Cách Lỗ. Tu viện Sera được Thích Ca Dã Hiệp (Jamchen Choje Sakya Yeshe) xây dựng vào năm 1419 theo yêu cầu của thầy ông là Đại sư Tông Khách Ba.
Nghỉ đêm tại khách sạn ở Lhasa.

Ngày 04: Lhasa - Gyantse - Shigatse                                       (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng, Đoàn khởi hành tới thăm Gyantse. Trên đường đi, Đoàn dừng lại trên đèo Kamba La (4796 m), ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của Thánh Hồ Yamadrok (4,441 m) - một trong ba hồ linh thiêng của Tây Tạng.
Đến Gyantse, Đoàn ghé thăm Tu viện Palkor (trung tâm phố cổ Gyantse, giữa Lhasa và Shigatse): Palkhor nổi tiếng vì đây là nơi tu hành của 3 hệ phái Phật giáo khác nhau bao gồm: phái Sakyapa, Kadampa và Gelugpa, thăm Tháp Gyantse Kumpum nổi tiếng - kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng.
Đoàn tiếp tục hành trình tới Shigatse - thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng.
Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 05: Shigatse - Lhasa                                                     (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn tới thăm Tu viện Tashilunpo huyền bí - được xây dựng từ năm 1447, là nơi trú ngụ của vị lãnh đạo tinh thần (Panchen Latma) đứng vào hàng thứ hai sau Ðạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng.
Đoàn quay về Lhasa. Ăn tối. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 06: Lhasa - Hà Nội                                                        (Ăn sáng)

Ăn sáng, Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Việt Nam.
Tới sân bay Nội Bài, xe đưa đoàn về trung tâm thành phố. Kết thúc chuyến đi.

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải