LHASA - GYANTSE - SHIGATSE - HỒ NAMTSO

Thời gian 8 ngày 7 đêm - Khởi hành: 28/08 - Giá tốt nhất: 56.300.000 VND

Ngày 01: Hà Nội - Lhasa                                 (Ăn tối)

Ô tô đón Đoàn tại điểm hẹn ra sân bay Nội Bài làm thủ tục bay đi Lhasa - tọa lạc tại phía dãy Himalaya, Lhasha với độ cao hơn 3000m so với mặt nước biển là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của Tây Tạng.
Đoàn đến sân bay, xe và hướng dẫn viên đưa Quý khách về nghỉ ngơi. Ăn tối. Nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu vùng cao nguyên.

Ngày 02: Lhasa                                                (Ăn sáng, trưa, tối)

Sauk hi ăn sáng Đoàn khởi hành đi tham quan:
- Cung Potala: Trung tâm chính trị và tôn giáo của Tây Tạng do vua Songtsen Gampo xây dựng vào thế kỷ VII. Potala còn được gọi là “cung điện mùa đông” một di sản văn hóa được cả thế giới trân trọng và mong muốn được chiêm ngưỡng tận mắt. Cung điện nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, biểu tượng của Tây Tạng, là nơi sinh ra nhiều huyền thoại kỳ bí của người Tây Tạng.
- Chùa Jokhang (Đại Chiêu Tự): Ngôi chùa nằm ở trung tâm Thủ phủ Lhasa, đây là một trong những điểm hành hương quan trọngtrong tâm thức của người dân Tây Tạng.
Chiều: Đoàn tự do tham quan mua sắm đồ lưu niệm tại Chợ Barkhor - nằm ở trung tâm thủ phủ Lhasa, Tây Tạng. Khu chợ này nằm bao quanh chùa Jokhang, và trở thành một trong những tuyến đường hành hương quan trọng của các tín đồ hành hương về Jokhang.
Ăn tối. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 03: Lhasa                                                (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn tham quan:
- Tu viện Drepung: Đây đã từng là một trong ba tu viện lớn có tầm ảnh hưởng rộng nhất trên đất Tây Tạng với hơn 10,000 nhà sư tu học. Ngày nay, tu viện Drepung chỉ còn lại khoảng hơn 700 nhà sư và trở thành một điểm du lịch thu hút du khách hành hương từ khắp nơi trên Thế giới.
- Tu viện Sera: Một trong bốn tu viện lớn nhất và quan trọng nhất của người Tạng. Tu viện được xây dựng vào năm 1419, cách trung tâm thành phố Lhasa khoảng 5km.
- Cung điện Norbulingka: Cung điện mùa hè của Đức Dalai Lama được xây dựng vào thế kỷ 18.
Ăn tối. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 04: Lhasa - Tsedang                             (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng, Đoàn khởi hành đi Tsedang - thành phố lớn thứ ba ở Tây Tạng. Tại đây, Đoàn tham quan:
- Tu viện Samye: Tu viện được xây dựng đầu tiên ở Tây Tạng và được biết đến với bộ sưu tập phong phú các bức tượng Phật, kinh điển, tranh vẽ, kinh khắc trên đá và các công trình tôn giáo kết hợp giữa các phong cách Tây Tạng, Trung Quốc và Ấn Độ.
- Cung điện Yumbulakhang: Cung điện được xây dựng đầu tiên ở Tây Tạng vào thế kỷ II trước công nguyên.
Đoàn ăn tối và nghỉ đêm tại Tsedang.

Ngày 05: Tsedang - Gyantse - Shigatse     (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng, Đoàn khởi hành đi Shigatse - Thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng. Trên đường đoàn tham quan:
- Sông băng Karola: Một trong ba sông băng chính của Tây Tạng.
- Hồ Yamdrok: Một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng.
- Tu viện Palkhor: Được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 15, với Bảo tháp Gyantse Kumpum nổi tiếng - Linh tháp lớn nhất và kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng. Người ta cho rằng trong tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát nên còn được vinh danh là Đền Thập Vạn Phật. Đoàn tiếp tục khởi hành đi Shigatse.
Ăn tối. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 06: Shigatse - Namtso                        (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng, Đoàn tham quan:
- Tu viện Tashilunpo: Tu viện này là nơi cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma, người lãnh đạo tinh thần thứ hai, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma. Tu viện Tashilhunpo, cùng với ba tu viện lớn khác là tu viện Ganden (tu viện Gandain), tu viện Sera và tu viện Drepung ở Lhasa được gọi là bốn Đại tu viện quan trọng của Phật giáo Tây Tạng, trở thành một trong những điểm hành hương quan trọng không thể bỏ qua khi tới Shigatse.
Tiếp tục hành trình, Quý khách đi Namtso. Nghỉ đêm tại Damsung.

Ngày 07: Namtso - Lhasa                           (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng, Đoàn khởi hành đến Thánh hồ Namtso - Một điểm đến tuyệt vời không thể bỏ qua với tất cả những người đã từng đặt chân đến vùng đất Tây Tạng.
Đoàn khởi hành về Lhasa. Ăn tối. Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 08: Lhasa - Hà Nội                             (Ăn sáng)

Ăn sáng, Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Hà Nội. Tới sân bay Nội Bài, ôtô đón Đoàn về trung tâm thành phố. Chia tay đoàn kết thúc chuyến đi.

6 ngày 5 đêm
Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải