Thánh hồ Manasarovar, Tây Tạng

Du lịch Tây Tạng - Nằm dưới chân rặng núi Gurla Mandata quanh năm tuyết phủ, hồ Manasarovar còn được biết với tên gọi khác là Hồ Mặt Nhật vì có hình dáng gần giống mặt trời. Hồ Manasarovar thông với một hồ có tên gọi Rakastal bởi một lạch nước nhỏ. Vì có hình dáng giống Mặt Trăng nên hồ Rakastal còn được gọi là Hồ Mặt Nguyệt, Hồ Dạ Xoa ... Rakastal có vị trí thấp hơn so với Manasarovar khoảng 20m và không khí quanh hồ luôn ảm đạm, buồn bã.

Manasarovar được coi là một trong những hồ Thánh ở Tây Tạng

Manasarovar là một trong những hồ có trữ lượng nước ngọt lớn nhất Tây Tạng. Trữ lượng nước ở hồ được cung cấp chủ yếu bởi băng tan từ Gurla Mandata và Kailash.

Manasarovar là hồ nước ngọt tọa lạc ở vị trí cao nhất thế giới (4580m) và được coi là một trong những hồ thánh ở Tây Tạng. Theo truyền thuyết, những người uống nước hoặc tắm trong hồ này “sẽ rửa sạch những ô nhiễm và khóa cánh cửa phải tái sinh trong các cõi thấp kém”.

Hồ Manasarovar và Núi Kailash

Hàng năm, lượng khách hành hương từ Ấn Độ, Tây Tạng, Nepal, Butan và các nước Âu Mỹ… đến Manasarovar khá đông. Họ cắm trại quanh hồ để cầu nguyện, tụng kinh, thiền và tắm... Xung quanh hồ Manasarovar có 7 tu viện lớn của mật tông Tây Tạng và một số nhà nghỉ nhỏ để phục vụ cho khách hành hương.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải