Thánh hồ Lhamo Latso của miền Tây Tạng huyền bí

Du lịch Tây Tạng - Lhamo Latso là hồ nước được tôn kính là thiêng liêng nhất với người Tây Tạng. Thánh hồ Lhamo Latso có diện tích khoảng 2km vuông (rất nhỏ so với Namtso, YamdokMarasanova), hình bầu dục nằm ở độ cao hơn 5.000m trên mực nước biển và được bao quanh bởi các dãy núi cao.

Thánh hồ Lhamo Latso, Tây Tạng

Lhamo Latso là hồ nước mà các vị cao tăng Tây Tạng thường phải đến để quan sát và tìm kiếm những điềm báo về sự tái sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Theo truyền thuyết, Gendun Drup (đại đệ tử của Đại sư Tsongkhapa) đã đến hồ Lhamo Latso và gặp được Nữ thần Palden Lhamo (nữ thần bảo hộ của cả Tibet ngự tại hồ). Nữ thần đã cho Gendun Drup nhìn thấy được tương lai và hứa sẽ bảo vệ cho dòng truyền tái sinh của ngài. Vì Gendun Drup được tôn là Đạt Lai Lạt Ma thứ nhất, và các Đạt Lai Lạt Ma đều là tái sinh từ ngài, nên các Đạt Lai Lạt Ma ít nhất một lần trong đời đều phải đến hồ Lhamo Latso để soi mình xuống mặt nước. Và mỗi khi Đạt Lai Lạt Ma trước mất đi, các vị cao tăng lại đến đây để cầu xin lời chỉ dẫn thông qua những hình ảnh mầu nhiệm sẽ hiện trên mặt nước hồ.

Mùa đông nơi Thánh hồ Lhamo Latso

Hàng năm có hàng ngàn lượt người Tây Tạng thực hiện cuộc hành hương về Thánh hồ Lhamo Latso. Và họ coi Thánh hồ Lhamo Latso như là một tấm gương kho báu có thể tiết lộ số phận của họ trong tương lai.

Xung quanh Lhamo Latso phong cảnh rất đẹp và yên tĩnh. Mùa hè đến, khi lớp băng tan, bề mặt của Lhamo Latso hiện ra xanh ngắt và tĩnh lặng như một tấm gương. Tuy nhiên, khi mùa đông tới, mặt hồ lại bị bao phủ bởi một lớp băng dày màu trắng tinh khiết.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải