Hồ thiêng Yamdrok, Tây Tạng

Du lịch Tây Tạng - Hồ Yamdrok (còn có tên gọi khác là hồ San Hô - Coral Lake) là một hồ nước nằm cách Gyantse 90km về phía tây, cách thủ phủ Lhasa hơn 100km về phía đông bắc. Nằm ở độ cao 4.441m, Yamdrok được coi là một trong bốn hồ nước thiêng nhất toàn Tây Tạng (ba hồ khác là Lhamo Latso, Namtso và Manasarovar).

Không gian xanh ngắt ở hồ Yamrock, Tây Tạng

Theo thần thoại địa phương, hồ Yamdok là do một nữ thần biến thành. Hồ Yamrock có hình con bọ cạp với chiều dài 72km và được cấp nước từ nhiều con suối nhỏ cùng một dòng nước thoát ra ở cực phía tây. Bao quanh hồ là những ngọn núi phủ tuyết trắng quanh năm.

Yamrok có vẻ đẹp diễm lệ đầy ma mị. Nhìn từ xa, nước hồ xanh ngắt dưới ánh nắng và bầu trời trong xanh. Khi đến gần, nước hồ lại chuyển dần sang màu xanh lục. Con đường uốn khúc mềm mại tựa như chiếc khăn bao quanh hồ. Bên hồ là những đống đá nhỏ mà người mộ đạo xếp khi đi hành hương đến đây.

Con đường uốn khúc mềm mại tựa như chiếc khăn bao quanh hồ Yamdrok

Hồ Yamdrok đóng băng hoàn toàn vào mùa đông. Khi mùa hè tới, lớp bang tan dần và đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để tới thăm Yamdrok. Lúc này du khách sẽ thưởng thức được trọn vẹn không gian trời nước xanh ngắt nơi đây.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải