Tokyo, đô thị náo nhiệt nhất châu Á

Tokyo là đô thị náo nhiệt nhất châu Á. Đây là nơi có truyền thống tồn tại từ nhiều thế kỷ bên cạnh các yếu tố văn hóa thành thị mới nhất tạo ra sức hút đặc biệt và năng lượng riêng của nó.
Hoàng cung Tokyo (Imperial Palace), tên cũ là Lâu đài Edo, vẫn giữ nguyên những lớp hào nước và các bức tường đá, cánh cổng rộng lớn và tháp bảo vệ cũ xung quanh. Lối vào chính là chiếc cầu đá Nijubashi hoặc Cầu đôi bắc qua hào sâu được mở cửa cho dân chúng tham quan vào những dịp đặc biệt. Khu vườn phía Đông (Higashi Gyoen) là nơi đã từng dựng tháp canh. Khu vườn được trang hoàng duyên dáng với hoa anh đào tuyệt đẹp mỗi mùa và mở cửa để tất cả mọi người có một nơi lý tưởng để thư giãn.
Phía tây Nhà ga Tokyo là Marunouchi, quận thương mại lớn nhất của Nhật Bản. Nơi đây, những tòa nhà đã cũ và đang được thay thế bởi các tòa nhà mới có nhiều văn phòng, cửa hàng và nhà hàng nên thu hút nhiều du khách đến tham quan và mua sắm.
Chỉ mất 10 phút đi bộ, bạn sẽ đến quận Ginza nổi tiếng trên toàn thế giới về mua sắm hàng cao cấp với đèn neon vạn hoa sáng lấp lánh.
Rời khỏi quận Ginza và Yurakucho náo nhiệt và hối hả, bạn hãy đến quận Ueno rộng lớn để tận mắt chiêm ngưỡng Công viên Ueno lớn nhất thành phố. Vào đầu tháng tư, công viên sẽ biến thành một thiên đường hoa anh đào màu hồng rực rỡ thu hút rất nhiều người xem và tham dự. Công viên trở thành một trung tâm văn hóa và nghệ thuật tuyệt vời với nhiều bảo tàng đa dạng.
Akihabara: Được biết đến là một quận điện tử lớn và nổi tiếng nhất thế giới, gần đây được mệnh danh là thánh địa cho các Otaku là những người cuồng tín nhân vật hoạt hình, trò chơi điện tử hay còn gọi là “văn hóa cosplay” (costume play). Có rất nhiều cửa hàng kinh doanh hình ảnh, trang phục và truyện tranh (manga) hoạt hình.
Quận Asakusa là nơi giúp bạn có được những ý niệm mơ hồ về quá khứ của Tokyo. Nhiều con đường trở nên nhỏ lại vì sự xuất hiện liền kề của các tòa nhà cũ và cửa hàng bán các mặt hàng truyền thống từ trang phục kimono đến những chiếc lược thủ công được làm bằng tay. Chùa Askusa Kannon là nơi đẹp và nhộn nhịp bởi các quầy hàng, cửa hiệu hầu hết bán đồ lưu niệm. Bạn cũng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng TOKYO SKYTREE từ vị trí này.
Shinjuku nằm ở phía tây của thành phố vừa là nơi ăn chơi giải trí phổ biến vừa là nơi mua sắm. Nơi đây có vườn Quốc gia Shinjuku Gyoen nghiêm trang.
Quận Shibuya nằm gần Đền Meiji yên tĩnh và quận thời trang HarajukuAoyama là một thiên đường mua sắm và giải trí đặc biệt dành cho giới trẻ. Shibuya cũng là một trung tâm tạo nên xu hướng mà nhờ đó văn hóa của giới trẻ được truyền tải liên tục, dẫn chứng đầy đủ là việc luôn đi đầu trong nghệ thuật và thời trang quốc tế.
Roppongi với những khu chơi đêm đã nổi tiếng với du khách quốc tế, hiện nay đang phát triển rất nhanh thành một trung tâm văn hóa nghệ thuật. Trong đó có các địa điểm tham quan như Tokyo Midtown, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia, Tokyo và Roppongi Hills.
Odaiba à một hòn đảo được xây dựng trên vùng đất san lấp ở Cảng Tokyo. Nơi đây có trung tâm mua sắm mở rộng và công viên giải trí suối nước nóng Ooedo-Onsen Monogatari rất thú vị.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải