Lịch ngắm hoa Anh Đào Nhật Bản 2016

Du lịch Nhật Bản - Đất nước Nhật Bản được mệnh danh là xứ sở của hoa Anh Đào (sakura). Hoa Anh Đào là quốc hoa không chính thức của Nhật Bản. Hàng năm người dân Nhật Bản thường tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào vào dịp hoa nở. Lễ hội này đã được tổ chức trong nhiều thế kỷ và giữ một vị trí rất nổi bật trong văn hóa Nhật Bản.

Hoa Anh Đào ở Nhật Bản có nhiều loại khác nhau và hầu hết chỉ nở hoa một vài ngày vào mùa Xuân. Các yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định thời gian nở của cây anh đào là dựa vào vị trí địa lý. Những vùng có khí hậu ấm hơn hoa sẽ nở sớm hơn. Thời gian nở của cây anh đào mỗi năm cũng khác nhau tùy thuộc vào thời tiết. Nếu thời tiết trong những tháng và tuần trước mùa hoa anh đào ấm hoa sẽ nở sớm. Nếu trời lạnh, hoa sẽ nở muộn hơn.

Okinawa do ở phía Nam của Nhật Bản, thời tiết ấm áp nên hoa anh đào ở đây thường nở sớm nhất (từ tháng Giêng). Hòn đảo phía bắc của Hokkaido hoa nở muộn hơn vào tháng 5. Còn lại phần lớn các thành phố lớn khác bao gồm Tokyo, KyotoOsaka, mùa hoa anh đào thường diễn ra vào đầu tháng 4.

Mùa hoa anh đào tương đối ngắn. Thời điểm Mankai (Mãn Khai: thời điểm hoa nở rộ nhất,đẹp nhất) thường đạt được trong vòng khoảng một tuần sau thời gian hoa nở đầu tiên (Kaika). Sau thời gian Mankai khoảng một tuần, hoa bắt đầu tàn và rụng dần. Gió mạnh và mưa có thể khiến mùa hoa thậm chí còn ngắn hơn. Ngày khai hội hoa Anh Đào sẽ chỉ được thông báo dựa trên những mẫu cây anh đào đại diện ở đền Yasukuni bắt đầu nở hoa. Người Nhật Bản mừng Lễ hội Hoa Anh Đào trong năm với tục lệ ngắm Hoa Anh Đào (Hanami) dưới những tán cây Anh Đào nở rộ.

Lễ hội hoa Anh Đào không những là lễ hội truyền thống hàng năm của người Nhật Bản mà còn là dịp để thu hút khách từ khắp nơi đến Nhật Bản du lịch và ngắm hoa Anh Đào.

Dự báo lịch nở hoa Anh đào năm 2016:

FUKUOKA: 20/03/2016 đến 03/04/2016
Công viên Katsumaya, Lâu đài Fukouka là một nơi tuyệt vời để kiểm tra hoa Anh Đào nở rộ.

HIROSHIMA: 25/03/2016 đến 05/04/2016
Lâu đài Hiroshima, Rìa phía đông của Công viên tưởng niệm Hiroshima là nơi có những cây hoa Anh Đào đẹp như tranh vẽ.

KYOTO: 27/03/2016 đến 15/04/2016
Đền Heian (Heian Shrine) và Lâu đài Nijojo là những điểm tuyệt để chiêm ngưỡng những cây Anh Đào.

TOKYO: 26/03/2016 đến 07/04/2016
Vườn Quốc gia Shinjuku Gyoen, Đền Shinto Shrine Yushima Tenjin và Công viên Ueno là những nơi tuyệt đẹp để ngắm hoa Anh Đào.

OSAKA: 26/03/2016 đến 07/04/2016
Với khoảng 5000 cây hoa anh đào, công viên Kema Sakuranomiya thực sự là nơi lý tưởng để thưởng thưởng hoa. Lâu đài Osaka và Công viên Expo 70 cũng là những điểm ngắm hoa Anh Đào đầy mê hoặc.

Lưu ý: Lịch nở hoa Anh Đào trên chỉ là một ước lượng dựa trên lịch nở hoa Anh Đào Nhật Bản trong thời gian 5 năm qua. Thật khó để dự đoán chính xác ngày nở hoa vì thời tiết luôn thay đổi.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải