Cố đô Kyoto cổ kính của Nhật Bản

Cố đô Kyoto cổ kính nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa với những ngôi chùa lâu đời và những con đường tĩnh lặng truyền thống gợi lên hình ảnh Nhật bản cổ xưa.

Bạn có thể từ Tokyo đến Kyoto sau 2 giờ 40 phút đi bằng tàu siêu tốc Shinkansen và từ sân bay Quốc tế Kansai (gần Osaka) đến Kyoto sau 1 giờ 15 phút.

Tại trung tâm Kyoto, bạn sẽ thấy Hoàng Cung Kyoto (Imperial Palace) nổi tiếng vì lối kiến trúc Nhật Bản tối giản. Gần đó là Lâu đài Nijo xa hoa của tướng quân Tokugawa sau những lần hiếm hoi ông ghé thăm thành phố.

Nhà hát Gion Corner gần Shijo-Kawaramachi là một nơi tuyệt vời để thưởng thức những buổi trình diễn nghệ thuật truyền thống và ngắm sân khấu truyền thống hòa trong không gian tĩnh lặng còn có chuỗi nhà hàng được thiết kế theo phong cách cổ xưa. Trong khu vực Higashiyama, Chùa Sanjusangendo thu hút du khách với 1.001 bức tượng được chạm khắc tinh xảo từ gỗ và dát vàng bên ngoài như Kannon và Nữ thần Mercy. Chùa Kiyomizu (Chùa Thanh Thủy) nổi tiếng với hàng hiên bằng gỗ rộng lớn nhô ra khỏi thung lũng thơ mộng giúp du khách mở rộng tầm nhìn cảnh quan thành phố. Chùa Ginkakuji (Pavilion Silver) nổi tiếng với kiến trúc tinh tế và vẻ đẹp của những khu vườn có hàng cây thấp.

Biệt thự Hoàng gia Katsura, tọa lạc ở phía Tây Kyoto, được xem là một trong những điển hình đẹp nhất về kiến trúc, đặc biệt là những khu vườn truyền thống Nhật Bản, những ngọn đồi nhân tạo cùng với nhưng chiếc cầu cong cong bắc qua hồ nước thơ mộng. Biệt thự Hoàng gia Shugakuin đươc xây dựng vào thế kỷ 17 và là nơi ở ẩn của Hoàng đế Go-Mizunoo, được đặt dưới chân đồi của của dãy núi Higashiyama với 3 khu biệt thự nằm ở những độ cao khác nhau trong khu vườn đẹp như tranh vẽ của hoàng gia kết nối bởi các con đường và được bao quanh bởi những cánh đồng lúa.

Quận Arashiyama chỉ cách trung tâm Kyoto 20 phút đi tàu, rải rác nhiều ngôi chùa và cửa hàng nổi tiếng. Bạn dễ dàng tận hưởng cảm giác thoải mái và thích thú khi dạo bộ hoặc đi xe đạp trong Khu vực này, đặc biệt là vào những ngày trời đẹp.

Du lịch đến Kyoto, du khách hãy ghé thăm Chùa Kinkakuji (Chùa Vàng) được xây dựng giữa hồ Kyoko-chi trong xanh tuyệt đẹp và ngôi chùa Ryoanji nổi tiếng là khu vườn đá được thiết kế đơn giản chỉ với đá và cát trắng.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải