Điện Kremli, biểu tượng của nước Nga

Du lịch Nga - Điện Kremlin (còn gọi là Cung điện Kremlin) là biểu tượng cho hình ảnh nước Nga và là nơi không thể bỏ qua đối với du khách đến du lịch Nga. Có thể nói, nhắc đến nước Nga là nhắc đến Điện Kremlin.

Điện Kremlin nằm ngay trung tâm địa lý và lịch sử của Moscow, nằm trên bờ trái sông Moscow, trên đồi Borovitskii. Điện Kremlin được xây dựng từ năm 1475. Đây là một trong những phần cổ nhất của thành phố và là một trong những kiến trúc lịch sử - nghệ thuật chính của quốc gia này. Điện Kremlin gồm một tổ hợp lịch sử kiên cố với 4 cung điện, 4 nhà thờ và được bao bọc xung quanh là tường Kremlin cùng các tháp Kremlin. Hiện nay, đây là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất của chính quyền Nga và là nơi tổ chức những sự kiện trọng đại của đất nước.

Đến du lịch Nga, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của điện Kremlin với gác chuông cao 81m bên trong và một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn hay còn gọi là "chuông vua" ở phía ngoài. Bên cạnh là một khẩu pháo có đường kính 890m, nặng 40 tấn, được gọi là "pháo vua". Trước đây, cung điện này là hoàng cung của Nga hoàng và là nơi Nga hoàng tổ chức nghi lễ truyền ngôi.

Điện Kremlin từng bị quân Pháp xâm chiếm trong khoảng thời gian 01/09-11/10/1812. Khi Napoleon rút khỏi Moscow, ông đã ra lệnh phá hủy toàn bộ Kremlin. Kho đạn Kremlin cùng nhiều phần của tường Kremlin, nhiều tòa tháp đã bị phá hủy do bom. Hỏa hoạn cũng gây hư hại cho các nhà thờ của cung điện. Các vụ nổ kéo dài tới 3 ngày từ 21-23/10. Nhưng rất may, mưa đã làm xịt các ngòi nổ và thiệt hại không lớn như dự tính ban đầu của Napoleon. Công việc phục hồi Điện Kremlin được thực hiện từ năm 1816-1819.

Điện Kremlin là một trong những công trình vĩ đại - một kỳ quan - một pháo đài vững chắc "bất khả xâm phạm" của nước Nga. Cùng tới du lịch Nga để chiêm ngưỡng và tìm hiểu công trình vĩ đại này nhé.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải