Thắng cảnh Núi Bàn, Nam Phi

Du lịch Nam Phi - Núi Bàn (Table Mountain) là một ngọn núi có đỉnh bằng phẳng ở độ cao 1.086m so với mặt nước biển. Đây là cảnh quan nổi tiếng trên thế giới và được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của Nam Phi. Từ trên Núi Bàn du khách có thể phóng tầm mắt ra khắp thành phố Cape Town xinh đẹp.

Đỉnh bằng phẳng của Núi Bàn thường được bao phủ bởi những đám mây địa hình, hình thành khi gió Đông Nam thổi không khí lạnh hướng vào sườn dốc của núi và độ ẩm ngưng tụ tạo thành chiếc khăn bằng mây khổng lồ.

Để khám phá Núi Bàn, du khách có thể đi cáp treo. Các cabin cáp treo có thể xoay tròn giúp du khách tha hồ ngắm toàn cảnh thành phố Cape Town, Vịnh Bàn (Table Bay) và Đảo Robben theo hướng Bắc, vùng ven biển Ấn Độ Dương Theo hướng Tây và Nam.

Những con đường mòn đi bộ lên Núi Bàn cũng là một lựa chọn vô cùng cuốn hút với dân địa phương và cả những khách tới du lịch Nam Phi. Lối đi phổ biến nhất đó là qua hẻm núi Platteklip Gorge. Trung bình mất khoảng 2 tiếng rưỡi để lên tới đỉnh.

Không chỉ là thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới, Núi Bàn còn là mái nhà của hàng ngàn loài cây thuộc họ bụi rậm, loài cây điển hình cho khí hậu khô lạnh và địa chất sa thạch của vùng này. Khắp nơi trên những vùng núi đá sa thạch của Nam Phi đều có thể bắt gặp loài hoa Protea. Hoa đủ màu, đỏ, hồng, vàng, trắng, xanh. Lá và cánh hoa cứng và mọng nước, có tác dụng giữ nước cho cây. Khi hoa nở, cả một vùng vách đá bừng lên những đốm lửa, trông xa như những vạt màu rực rỡ.

Loài động vật phổ biến nhất ở đây là dassie (hay hyrax rock), giống với chuột chũi nhưng lại gần với thú có móng. Chúng thường sống xung quanh các trạm cáp treo, gần nơi ăn uống của khách du lịch. Ngoài ra còn có nhím, cầy mangut, rắn và rùa.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Cape Town là tháng 10 và tháng 11. Lúc này đang là mùa xuân, thời tiết đang ấm dần lên và lại không nóng như thời điểm giữa mùa hè.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải