Chùa Wawoojongsa (Waujeongsa), Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc - Chùa Wawoojongsa (Waujeongsa) nằm ở Yongin, tỉnh Gyeonggi-do cách thủ đô Seoul khoảng 45km về phía Nam, giao thông thuận tiện và cảnh quan của khu vực xung quanh cũng rất đẹp.

Waujeongsa được thành lập vào năm 1970 bởi nhà sư Kim Hae-Geum, đây được coi là nơi sinh ra của Phật giáo Hàn Quốc. Waujeongsa có hơn 3.000 tượng Phật, nổi tiếng nhất trong số đó là Buldu (tượng đầu Phật) được đặt ở lối vào và Wabul (tượng Phật ngồi) đặt ở chính giữa ngọn núi. Tượng Buldu là tượng lớn nhất được làm từ cây bách xù có nguồn gốc từ Indonesia. Đây cũng là bức tượng Phật bằng gỗ lớn nhất trên thế giới và đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Ngôi đền cũng là nơi có bức tượng Phật 5-Dyani được làm từ 30 tấn đồng thau được đúc trong nhiều thập kỷ để hoàn thành và Chuông Thống Nhất nặng 12 tấn. Những địa điểm thu hút khách du lịch khác có thể kể đến là tượng Phật bằng đồng đang ngồi với hai chân vắt chéo nhau là tượng Phật lớn nhất đất nước, hay tượng Bulgohangsang Thích Ca Mâu Ni duy nhất của quốc gia.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải