Verona, thành phố tình yêu của nước Ý

Du lịch Châu Âu - Verona là một thành phố thuộc tỉnh Verona, vùng Veneto, miền Bắc Ý. Thành phố này nằm dọc bờ sông Adige, nơi con sông chảy qua đồng bằng Padana. Thời cổ đại, thành phố là một nút thắt giao thông quan trọng trong hệ thống đường thuỷ và đường bộ của vùng Đông Bắc Ý. Vào thời đại La Mã, Verona là ngã tư của bốn con đường giao thương: via Gallica, via Claudia Augusta, vicum Veronensium, via Postumia.

Verona đã từng chịu sự thống trị của người Venice trong khoảng 400 năm. Nhiều công trình kiến trúc ở Verona chịu ảnh hưởng của phong cách kiến trúc Venice, đặc biệt là về màu sắc. Đó có thể là màu hồng cá hồi, màu vàng mù tạt...

Ở Verona cũng có một Đấu trường La Mã như Đấu trường La Mã ở Rome nhưng nó có diện tích nhỏ hơn và được xây dựng muộn hơn. Đấu trường này được xây dựng bằng những khối đá cẩm thạch màu hồng, trước kia thường diễn ra những trận đấu của các võ sĩ, hay các cuộc đua ngựa. Dù đến nay, nơi đây chỉ còn là một phế tích do đã bị tàn phá khoảng 50% nhưng dường như thời gian không làm cho nó bị lãng quên mà còn tô thêm màu huyền thoại và sự nổi tiếng cho công trình này.

Nhắc đến Verona, người ta cũng không quên nhắc tới Lâu đài cổ Castelvecchio, tới Thánh đường San Zeno MaggioreKhu vườn mơ ước Giardino Giustiv. Ở Verona cũng có rất nhiều quảng trường được xây theo kiểu La Mã, nhưng có lẽ Piazza delle Erbe là một trong những quảng trường đẹp nhất. Ngày xưa đây là nơi tụ tập và bàn bạc của những người có chức quyền, còn bây giờ là khu trung tâm của thành phố lịch sử với nhiều cửa hàng nổi tiếng.

Ngoài ra, thành phố này có căn nhà của Juliet (tiếng Ý gọi là Casa di Giulietta). Đây là ngôi nhà đã bắt đầu một tình yêu huyền thoại của đôi bạn trẻ RomeoJuliet. Nhưng mãi đến cuối thế kỷ XVI, nhà soạn kịch nổi tiếng người Anh là William Shakespeare mới cho ra đời tác phẩm lừng danh Romeo và Juliet. Nhà Juliet không rộng, phía trước ngôi nhà là một khoảng sân nhỏ, sát tường dây leo mọc khắp nơi, bên cạnh là bức tượng Juliet.

Thành phố Verona không chỉ là thành phố của những kiến trúc cổ, thành phố của nghệ thuật mà còn là thành phố của tình yêu. Verona được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hóa năm 2000.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải