Kỳ quan thế giới Taj Mahal

Du lịch Ấn Độ - Kỳ quan Taj Mahal nằm ở thành phố Agra thuộc bang Utar Pradesh, phía bắc Ấn Độ. Với kiến trúc tuyệt vời, Taj Mahal tự hào là một trong bảy kỳ quan của thế giới.

Taj Mahal bắt đầu được xây dựng từ năm 1632 (hoàn thành năm 1648) trên một khu đất rộng 304m và dài 580m trên bờ sông Yamuna thơ mộng. Hoàng đế Shah Jahan xây dựng công trình này để tưởng nhớ người vợ yêu quý của mình là hoàng hậu Mumtaz Mahal.

Taj Mahal được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng. Mộ của hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal được đặt trong phòng lớn ở tầng hai và được trang trí bằng đá quý nhiều màu sắc với họa tiết chạm khắc cực kỳ tinh xảo, trang nhã. Xung quanh Taj Mahal là 4 ngọc tháp cao và những vườn cây, thánh đường và khu nghỉ.

Với vị trí đẹp như tranh vẽ cùng sự tinh khiết của đá cẩm thạch trắng, các hoa văn trang trí tinh tế, những loại đá quý được sử dụng… Taj Mahal nằm ngoài phạm vi của các mỹ từ miêu tả. Và hơn hết, đằng sau vẻ đẹp tuyệt mỹ đó là câu chuyện về một tình yêu bất diệt.

Taj Mahal được Unesco công nhận là di sản văn hóa năm 1983 và được miêu tả là một “kiệt tác được cả thế giới chiêm ngưỡng trong số các di sản thế giới”.

Các địa danh du lịch khác

Quảng cáo bên trái
Quảng cáo bên phải